หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กฎการใช้กระดาน Free Market (Free Market Posting Rules)  (อ่าน 23923 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mr.krieng
Global Moderator
Pre Vendome
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6111ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 16, 2011, 10:48:43 PM »

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ thairisti.com Free Market สถานที่ที่สมาชิกสามารถซื้อ ขาย หรือแลกเปลี่ยนนาฬิกา Panerai และ Accessories ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกา Panerai

กรุณาศึกษากฏในกระดาน Free Market ก่อนการโพส

- เริ่มการประกาศซื้อ ขาย หรือแลกเปลี่ยนด้วยข้อความ ‘FS/WTS’ (ต้องการขาย), ‘WTB’ (ต้องการซื้อ), ‘WTT’ (ต้องการแลกเปลี่ยน) ตามด้วยรายละเอียดสินค้า เช่น FS: PAM292, WTB: สายเกรก ลิมิเต็ดรุ่นแรก, WTT: มี 217 แต่อยากเปลี่ยนกับ 127 เป็นต้น

- การลงประกาศขายสินค้าทุกครั้ง ผู้ขายต้องลงรายละเอียดสินค้าที่ต้องการขายให้ครบถ้วน พร้อมทั้งลงรูปและราคาของสินค้านั้นๆ ด้วยในคราวเดียวกัน ทั้งนี้ ขอให้รวมถึงนาฬิกาที่เป็นเจ้าของอยู่แต่ต้องการแลกเปลี่ยนด้วย

- ไม่อนุญาตให้ลงรูปสินค้าที่ไม่เกี่ยวข้องกับการขาย ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

- กรณีมีผู้ลงประกาศ WTB และท่านมีนาฬิกาที่ตรงกับความต้องการของผู้ซื้อ ควรติดต่อทาง Private Message (PM) ไม่อนุญาตให้ลงตอบกระทู้ว่ามีและให้เบอร์ติดต่อเท่านั้น นอกเหนือจากว่าท่านจะลงรูปและรายละเอียดต่างๆ อย่างครบถ้วนเช่นเดียวกับการลงประกาศขาย (WTS)

- ไม่อนุญาตให้นำนาฬิกาที่โพสเพื่อดึงดูดความสนใจในหน้ากระดานหลักมาลงขาย!!

- อนุญาตให้ลงประกาศซื้อ ขาย หรือแลกเปลี่ยนสินค้าได้ไม่เกิน 3 รายการในการโพส 1 ครั้ง หรือเพิ่มจำนวนสินค้าที่ต้องการโพสให้ครบ 3 รายการภายใน 1 ชั่วโมง และสมาชิกสามารถลงประกาศขายได้เพียง 1 ครั้งต่อสัปดาห์

- เพื่อให้เป็นไปตามหลักสากลของกลุ่มคนรักนาฬิกา Panerai ทั่วโลก ทางเวปขอประกาศห้ามลงข้อความซื้อ-ขาย รวมถึงการแลกเปลี่ยนนาฬิกายี่ห้ออื่นนอกเหนือไปจากแบรนด์ Panerai ซึ่งจะครอบคลุมถึงนาฬิกาที่ผลิตมาเพื่อเลียนแบบ Panerai (ทั้งโดยตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ) อาทิ RXW, RWC, Marina Militare, และอื่นๆ

- ห้ามโพส link ไปยังผู้ผลิต ร้านค้า สินค้าของทางร้านที่ไม่เกี่ยวข้อง และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการประมูลสินค้านั้นๆ

- อนุญาตให้ใช้รูปจริงของสินค้าที่ต้องการขายเท่านั้น ห้ามใช้รูปแทนหรือรูปอื่นใดก็ตามที่ไม่เกี่ยวข้องกับสินค้าที่ประกาศขาย

- Moderators ขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่ได้ดำเนินการตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ โดยไม่ต้องแจ้งให้เจ้าของกระทู้ทราบล่วงหน้า

- thairisti.com เป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่ในการลงประกาศซื้อ ขาย หรือแลกเปลี่ยนสินค้าเท่านั้น ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น สมาชิกควรตรวจสอบสินค้าและรายละเอียดต่างๆ อย่างรอบคอบด้วยตนเองก่อนตัดสินใจเพิ่มเติมกฎการโพสในกระดาน Free Market for Panerai Watches & Accessories

เนื่องจากงาน GTG ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา มีสมาชิกนำเอกสารมามอบที่โต๊ะลงทะเบียนและขอสมัครเป็น Verified Member เป็นจำนวนมาก ทางผู้ดูแลจึงมีความเห็นตรงกันว่าควรเพิ่มรายละเอียดและหลักปฏิบัติของกฏการโพสในกระดานซื้อขาย โดยเฉพาะการลงประกาศขายนาฬิกาและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกาพาเนอไร (Free Market For Panerai Watches & Accessories) ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ของสมาชิกทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย โดยจะให้ผู้ขายเน้นถึงรายละเอียดของสินค้าที่ต้องการขายมากขึ้น ดังนี้

- การลงประกาศขายนาฬิกาหรือขายสายนาฬิกาทุกครั้ง ต้องลงรูปนาฬิกาและสายนาฬิกาทั้งด้านหน้าและด้านหลังแยกกันอย่างน้อย 2 รูปให้ชัดเจน

- หากมีการแจ้งในประกาศขายนาฬิกาว่า ‘กล่องใบครบ’ ผู้ขายต้องลงรูปรายละเอียดของกล่องและใบทั้งหมดด้วย แต่ไม่จำเป็นต้องลงแยกทีละชิ้น สามารถลงรวมกันได้ในรูปเดียว

- ต้องการขายสินค้าอะไรให้ลงประกาศขายให้ชัดเจน อ๊อพชั่นต่างๆที่เพิ่มขึ้น เช่น บัคเคิ้ลเงา บัคเคิ้ลดำ ให้ถือเป็น 1 รายการที่ต้องแยกจากกันให้ชัดเจน และต้องมีรูปประกอบการขายด้วย

- รูปทุกรูปต้องมีชื่อเจ้าของสินค้า/เจ้าของโพสกำกับ โดยกำหนดให้ใช้ชื่อ log-in ตามด้วย @thairisti.com เช่น 'thekops@thairisti.com' ตามตัวอย่างรูปด้านล่าง

(* * * ต้องเป็น print out มาวางหรือเป็นลายมือเขียนเท่านั้น ห้ามใช้โปรแกรมแต่งรูปหรือทำเป็น signature  * * *)

- รูปที่ใช้ในการขายต้องมีขนาดอย่างน้อย 640×480

- ห้ามลบรูปหลังการลงประกาศขายไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้นเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี (12 เดือน) ทั้งนี้เพื่อความโปร่งใสในการตรวจสอบหากเกิดปัญหาภายหลังการซื้อขาย


ทั้งนี้ การกำหนดรายละเอียดและหลักปฏิบัติเพิ่มเติมในการโพสขายนาฬิกาและสายนาฬิกาข้างต้น ผู้ดูแลต้องการให้เกิดความโปร่งใสในการขายโดยผู้ขายสามารถแสดงให้เห็นว่าสินค้านั้นมีอยู่จริงและเป็นรูปสำหรับการขายใน thairisti.com ไม่ได้นำรูปจากที่อื่นมาใช้ประกอบการขาย

สมาชิกที่ไม่ปฏิบัติตามกฏการขายทั้งกฏเดิมและกฏเพิ่มเติมใหม่ จะถูก ban หรือพักการใช้งานในทุกกรณีตามรายละเอียดดังนี้

- ความผิดครั้งแรก จะถูกโทษ ban เป็นเวลา 30 วัน

- ความผิดครั้งที่สอง จะถูกโทษ ban เป็นเวลา 60 วัน

- ความผิดครั้งที่สาม ถอดสถานะ verified member และไม่สามารถโพสซื้อ-ขายในกระดาน Free Market ได้


ทางผู้ดูและขอสงวนสิทธิ์ในการปลดสถานะ Verified Member ของสมาชิกที่ไม่ปฎิบัติตามกฏการโพสโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

กฎด้งกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2555 เป็นต้นไป


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ตัวอย่างการลงประกาศขายนาฬิกา และ สายนาฬิกา


WTS: PAM55...complete with boxes and papers

ต้องการขาย PAM55 กล่องใบครบราคา 123,456 บาท

PM หรือโทร 08-1234-5678

FS: สาย Guillermo Bull Strap

ต้องการขายสาย Guillermo Bull Strap พร้อม Silver Buckle

ขนาด 24/24

ความยาว 135/75

ราคา 12,345 บาท

PM หรือโทร 08-1234-5678


Welcome to the thairisti.com Free Market. This forum is created for members to buy, sell, or trade Panerai watches and their related accessories. Our furum posting rules are very simple to follow.

- Start your post with ‘FS/WTS’ (for sale/want to sell), ‘WTB’ (want to buy), or ‘WTT’ (want to trade) and follow by your desired items.

- All ‘FS/WTS/WTT’ ads must state an asking price along with the provided pics of the items

- Pics of other items that are not included in the sales ARE NOT ALLOWED to be posted

- If someone posts 'WTB' and you have that item for sales, please contact the buyer via Private Message (PM). You might want to reply in the thread but bear in mind that pics, price, and all details must be included!!

- 'NO SHILLING' here!! Shilling is any activity on the Public Forum that can be construed as promoting commercial ventures.

- Maximum of 3 items are allowed to post in one thread or within and hour of the first item listed, and you can only make one post per period of 7 days.

- Due to the standard of Panerai-related websites, only Panerai watches should be offered for sales or trade on the Free Market Forum. Other brands posted, either as individual post or combined with the listings of other Panerai watches, are subject to editing or deletion by the moderators. This will include some familiar brands such as RXW, RWC, Marina Militare.

- Do not list replica or counterfeit watches. Do not list watches that have been altered to create a watch that appears to be a Panerai watch.

- Do not post links to stores, manufacturers, or auctions.

- Use only pics of specific watches and accessories, no other non-related items included in the pics.

- The Moderators reserve the rights to delete any posts that fail to meet the criteria above.

- The ‘Free Market Forum’ is only a venue – thairisti.com cannot be held responsible for any loss or damage arising from the use
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 27, 2012, 05:21:09 PM โดย mr.krieng » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: